6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BẠN CÓ MỤN ?

Chào cả nhà sau 1 thời gian viết bài chia sẻ, Mây gặp được nhiều câu hỏi về da mụn lắm luôn .

Nên hôm nay Mây chính thức cho ra các bài viết toàn diện nhất về da mụn. Để các bạn có thể chăm sóc cho làn da đúng cách nha !!!!!


Mụn đơn giản là một nang lông bị tác nghẽn bởi da chết , bụi bẩn. Và một số thành phần mỹ phẩm quện chung với tuyến bã nhờn .

Nếu câu chuyện của bé mụn dừng lại ở đó , nó sẽ là mụn ko viêm . Tuy nhiên tình trạng này tiến xa hơn , có mủ thì nó là mụn viêm đấy các nàng .

Nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra mụn mà Mây góm góp đây :


 Da dầu tiếc quá nhiều , đặc biệt là vào tuổi dậy thì .

Thường thì lúc này gọi là mụn hormone . Bạn sẽ cần phải lưu ý chế độ ăn uống của mình rất nhiều đó nhe! Đồng thời việc lưa chọn các sp chăm sóc da cũng cần lưu ý. Để cân bằng tuyến bã nhờn ( Mây sẽ gửi các bạn 1 bài viết về mụn hormone sau nha!)

 Bước làm sạch da không kĩ lưỡng – Ko tẩy trang

Có một số bạn thường khá ỷ lại : “ ko makeup mà cũng cần tẩy trang sao ?” Da thưa ngay cả việc dùng kem chống nắng mà bạn ko tẩy trang. Cũng đã góp công lao to lớn cho mấy bé vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ . Hãy sử dụng double cleansing ( tẩy trang với dầu /kem + sửa rửa mặt ). Tẩy trang với dầu sẽ làm sạch sâu được bụi bẩn , mỹ phẩm trong nang lông. Giảm thiểu sự tắc nghẽn cho da bạn

 Lười tẩy da chết

Tắm kì ra da chết thì da mặt cũng vậy. Da chết đóng lớp lớp nhắm bảo vệ da nhưng cái gì nhiều quá cũng ko tốt . Vì dầu kết hợp với da chết sẽ làm, cho việc làm sạch da của bạn ko hiệu quả và bụi bẩn sẽ tồn trên da của các bạn làm sản sinh những bé mụn đáng yêu đấy . Hãy tẩy da chết thường bạn nhé sẽ giúp da thông thoáng hơn rất nhiều .

 Da thiếu nước

Có khi nào bạn để ý thấy da dù đổ dầu nhiều nhưng vẫn có vẩy da bong lên và bề mặt da sần sần ko ? Nếu có thì đó là lúc bạn cần cung cấp nước cho da nhiều đấy. Chính tình trạng da thiếu nước làm dầu tiếc nhiều hơn và dẫn đến môi trường da trở nên acid hơn. Vô cùng thích hợp cho các bé vi khuẩn hoạt động sinh sôi ở nang lông. Từ đó câu chuyện về mấy cục mụn xuất hiện .

 Sử dụng các sp chăm da quá dày và đặc

Da mụn thường là da dầu chính vì vậy các bạn phải làm da được thoáng mát chứ ko nên khiến da bị bí tắt . Vì Mây thấy có một số bạn da mụn và dầu lại dùng kem quá đặc hay sức quá nhiều lớp lên da , có thể các bạn đang nghỉ là mình cấp nước cho da tuy nhiên việc các bạn dùng như vậy lại gây tác dụng ngược đấy . Da sẽ khó hô hấp , bí ẩm quá nhiều tạo điệu kiện thuận lợi cho vi khuẩn quậy phá !

 Lạm dụng các thành phần trị mụn ( AHA , BHA , Benzoyl Peroxide ,….)

Tác dụng là kháng viêm nhưng thường là da bạn thiếu nước khô và yếu đi đôi chút nhưng việc bạn dùng quá nhiều lại làm sức đề kháng của da giảm , do vậy vi khuẩn dễ dàng tấn công da nhiều hơn . Nên hãy dùng vừa phải và nên có sự chỉ dẫn từ bác sĩ cho yên tâm hơn nha cả nhà